6 Nguyên Tắc Bài Trí Nội Thất Để Có Được Không Gian Hoàn Hảo

0
61

Bài trí nội thất là công việc đòi hỏi có sự đầu tư về ý tưởng rất nhiều, chứ không đơn thuần là sắp đặt các đồ vật vào nơi mà bạn cho là nó sẽ hợp. Bài trí nội thất là công việc đòi hỏi có sự đầu tư về ý tưởng rất nhiều, chứ không đơn thuần là sắp đặt các đồ vật vào nơi mà bạn cho là nó sẽ hợp. Cách bài trí hợp lý cũng giúp tạo nên tâm trạng tuyệt vời cho căn phòng cũng như hoàn thiện về các chức năng khác. Dưới đây là 6 bí quyết giúp bạn sắp xếp đồ đạc một cách thông minh và hài hòa nhất cho không gian sống của bạn:

Image result for Bài Trí Nội Thất

  1. Tập trung vào chức năng

Ở mỗi căn phòng, bạn nên dựa vào chức năng của từng phòng để có những món đồ trang trí phù hợp và tiện lợi. Hãy sử dụng đồ nội thất nhà bếp giúp bạn sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp được đồ dùng để bạn có thể tìm thấy và sử dụng dễ dàng khi nấu ăn. Hoặc trong phòng sách hãy sử dụng những chiếc kệ sách như những vật dụng để trang trí sao cho thật hài hòa với thiết kế của căn phòng. Cân nhắc xem bạn cần gì và ở đâu để bạn có thể thiết kế nội thật cho phù hợp.

  1. Bao quanh không gian

Khi nói đến phòng khách, xem xét việc đặt ghế sofa của bạn và những chiếc ghế khác ở trung tâm của căn phòng để mọi người trong gia đình luôn cảm thấy ấm cúng và dễ dàng trò chuyện được với nhau. Sau đó, phần nội thất còn lại của căn phòng nên được sắp xếp xung quanh khu vực trung tâm này. Ví dụ, tủ và kệ có thể được đặt dọc theo các bức tường.

Image result for Bài Trí Nội Thất

  1. Thiết kế xung quanh một đồ vật chính

Một bí quyết hay để giúp bạn sắp xếp đồ nội thất hoàn hảo là có điểm nhấn cho toàn bộ căn phòng. Đó có thể là một chiếc đồng hồ kiểu cách, chiếc đàn hay một bộ trang được bài trí bắt mắt. Cách làm này cũng giúp bạn sử dụng nó là nguồn cảm hứng chính về màu sắc và kết cấu cho căn phòng. Sức hấp dẫn hình ảnh không nhất thiết phải là sự đối lập mà có thể là sự pha trộn màu sắc để tạo nên sự cân bằng và thoải mái.

  1. Chọn đồ nội thất hợp với không gian sống

Kiểu dáng bàn hình tròn là sự lựa chọn rất tuyệt phòng ăn nhỏ hoặc hình vuông. Tuy nhiên, bạn có thể xem xét cả kiểu bàn ăn buffet, có thể đặt dọc theo các bức tường và không chiếm quá nhiều diện tích. Những chiếc bàn hình chữ nhật phù hợp với rất nhiều không gian và có rất nhiều kích thước chiều dài khác nhau. Nếu bạn sở hữu đèn chùm tuyệt đẹp, hãy đặt chiếc bàn ngay bên dưới nó vì đây là cách hoàn hảo để làm nó trở nên nổi bật.

Image result for Bài Trí Nội Thất

  1. Kết hợp hài hòa tranh treo tường và đồ nội thất

Cố gắng không treo các bức tranh quá cao trên tường vì nó có thể gây ra sự sai lệch về tỷ lệ cho căn phòng. Khi treo một bức tranh phía trên đồ nội thất nào đó thì khoảng cách 20 – 25 cm là lý tưởng, trực quan. Khoảng cách nhỏ này xóa tan đi cảm giác chật chội, đặc biệt là trong những căn phòng có nhiều đồ đạc.

  1. Kết hợp đồ nội thất nhỏ

Tránh việc rải rác những đồ dùng có kích thước nhỏ khắp phòng vì chúng sẽ tạo ra rất nhiều không gian thừa trống trải. Thay vào đó, bạn nên kết hợp chúng lại với nhau để có được cái nhìn tổng quát và chúng sẽ mang lại tính thẩm mĩ cao hơn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here