Du học Hàn Quốc cần biết những điều gì?

0
31

Du học Hàn Quốc hiện nay đang là một xu hướng mới mẻ và hấp dẫn đối với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Văn hóa đặc sắc của người Hàn cùng nền giáo dục hiện đại đã và đang khẳng định vị trí trong lòng bạn bè quốc tế.

Du học Hàn Quốc, các bạn cần trang bị các kiến thức cần thiết cho chuyến du học hiệu quả. Dưới đây là một số điều cơ bản các bạn cần biết để có thể du học Hàn Quốc.

Những điều nên biết về du học Hàn Quốc

Cũng giống như du học bất kì quốc gia nào, điều đầu tiên các bạn cần làm nếu muốn du học Hàn Quốc là tìm hiểu thông tin trước khi lựa chọn du học. Ngoài các vấn đề liên quan đến đất nước, con người, văn hóa, xã hội,…của Hàn Quốc thì các bạn cần quan tâm hơn cả là các thông tin và những điều cần thiết để du học. Các thông tin bổ ích về hệ thống giáo dục, trường học, ngành đào tạo hay các chi phí học tập, thủ tục cần thiết, visa,… là những điều các bạn sẽ cần lưu ý và chú trọng hơn.

Du học Hàn Quốc, các bạn không chỉ có cơ hội trải nghiệm phương pháp dạy hiện đại, tiên tiến mà còn là cơ hội thuận lợi để các bạn hoàn thiện chính mình, tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc, độc đáo nơi đây. Nếu thật sự yêu thích văn hóa Hàn Quốc cũng như nghiên cứu và học tập thì Hàn Quốc cũng là điểm đến hứa hẹn nhiều điều bất ngờ và thú vị.

Du học ở đâu Hàn Quốc?

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không biết nên lựa chọn nơi đâu trên đất nước Hàn Quốc thì nên tìm hiểu về Soul cũng như các thành phố khác để có thể quyết định chính xác hơn. Một điều các bạn cần biết là dù học ở đâu tại Hàn Quốc thì các bạn cũng sẽ nhận được sự đào tạo chất lượng cũng như bằng cấp được công nhận.

Các bạn có thể lựa chọn rất nhiều thành phố tại Hàn Quốc để theo học như: Thủ đô của Hàn Quốc Seoul và các thị trấn lân cận với hơn 15 triệu dân môi trường sống, học tập, làm việc năng động. Ngoài ra, 6 thành phố khác của Hàn quốc có dân số hơn một triệu người là  Daegu, Busan, Daejeon, Wangju,Ulsan và Incheon.

Các trường học ở thành phố Daejeon có Bảo tàng Khoa học Quốc gia và Thị trấn Khoa học Daedeok – nơi đây được ví giống như là “bộ não của Hàn Quốc”. Tại đây cũng rất nổi tiếng với các ngành công nghệ, nhiều khu nghiên cứu và sáng tạo khoa học kỹ thuật cao cấp như công viên Expo Park tạo nên môi trường học tập, nghiên cứu vô cùng thuận lợi cho sinh viên. Các trường đại học danh giá ở đây như: Đại học Quốc gia Chungnam, Đại học Woosong và Học viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc.

Các bạn cũng có thể lựa chọn Busan àm điểm đến du học. Nơi đây là thành phố cảng có nền văn hóa mang đậm nét truyền thống. Nếu du học tại đây, các bạn cũng sẽ có cơ hội thưởng thức rất nhiều các món ăn đậm vị biển và một cuộc sống về đêm sôi động. Một số trường đại học lớn ở đây mà các bạn có thể lựa chọn như: Đại học Dong-A và Đại học Quốc gia Pusan.

Chọn ngành học nào khi du học Hàn Quốc

Rất nhiều ngành học tốt các bạn có thể lựa chọn nếu du học xứ sở kim chi. Các ngành có sự đào tạo chuyên sâu nhất phải kể đến như: Ngành truyền thông, kỹ sư, khoa học tự nhiên và nhân đạo.

Đối với ngành truyền thông, có lẽ các bạn sẽ không thể không nhớ đến các nhóm nhạc Kpop đình đám của đất nước này hay các bộ phim làm mưa làm gió vài năm gần đây. Đây chính là những hiệu ứng tích cực từ truyền thông của xứ sở này mang lại. Theo học ngành truyền thông  các bạn có thể lựa chọn Đại học ChungAng – Trường được đánh giá cao, dẫn đầu về ngành truyền thông. Ngoài ra, còn có các trường đại học danh tiếng khác như: Seoul, Yonsei, và Korea,…

Ngành kỹ sư của Hàn Quốc thu hút rất đông đảo du học sinh trên khắp thế giới. Ở Hàn Quốc năm 2012, số lượng sinh viên chọn ngành kỹ sư cao hơn gấp 5 lần số sinh viên ở Mỹ chọn ngành học này. Ngày nay, số kỹ sư có tay nghề ở Hàn đều có thể tìm kiếm được các công việc tốt, lương cao ở Mỹ. Các trường đại học các bạn có thể chọn nếu theo học ngành này là Đại học Seoul National University và Đại học KAIST. Đây đều là những trường đại học danh giá bậc nhất trên thế giới.

 Ngành khoa học tự nhiên ở Hàn Quốc cung cấp các kỹ năng rất tốt cũng như tạo cho sinh viên sự sáng tạo không ngừng. Các sinh viên theo học tại ngành học này đều sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng tốt nhất, sinh viên cũng thường chăm chỉ và chịu được áp lực lớn của công việc nên thường được các nhà tuyển dụng coi trọng. Các trường có thể lựa chọn như: Trường Đại học KAIST, POSTECH và Đại học Seoul National University .

Ngành nhân đạo có thể đem đến cho sinh viên khả năng phân tích và nghiên cứu có chiều sâu nhất định. Các trường đại học danh giá cho ngành học này như Đại học Hàn Quốc (Korea University), Đại học Sungkyunkwan và Đại học Yonsei, đều là những cái hàng đầu trong ngành học này.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều các ngành học khác phù hợp với sở thích của bản thân cũng như xu hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Để có thể đăng ký du học Hàn Quốc, các bạn cần cân nhắc các tiêu chí như hệ thống giáo dục, văn hóa giảng dạy và môi trường học tập ở xứ sở này. Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin về du học Hàn Quốc cũng như các trường học, ngành học, địa điểm du học.

Bước 2: Nộp hồ sơ và tham gia đăng ký du học.

Bước 3: Nhận thông báo được chấp nhận của các trường ở Hàn Quốc.

Bước 4: Nhận thông báo nhập học.

Bước 5: Xin visa du học Hàn Quốc.

Bước 6: Chuẩn bị lên đường du học.

Lên kế hoạch tài chính Hàn Quốc

Các bạn có thể giảm bớt áp lực về chi phí du học bằng nhiều cách thức khác nhau như xin học bổng du học. Đây được xem là phương án tối ưu và nhiều du học sinh lựa chọn nhất. Tuy có thể điều kiện xin học bổng không quá khó nhưng sự cạnh tranh lớn đòi hỏi các bạn học sinh, sinh viên phải có sự chuẩn bị rất kỹ từ khi còn đi học ở đất nước mình. Hơn nữa, các bạn cũng có thể lên kế hoạch chi tiết về các chi phí học tập, sinh hoạt cần thiết để không chi tiêu quá phung phí. Các bạn cũng có thể làm thêm trang trải cuộc sống du học của mình cũng như rèn luyện các kỹ năng mềm cho bản thân.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến các vấn đề về du học Hàn Quốc vui lòng cập nhật theo link dưới đây để được đội ngũ tư vấn viên giải đáp cụ thể hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here