Du học New Zealand và những điều cần biết

0
24

Nếu các bạn có ý định du học New Zealand thì đừng bỏ qua giai đoạn thông tin về đất nước, con người cũng như các thông tin liên quan đến giáo dục của New Zealand. Đây chính là những cẩm nang quan trọng để các bạn có chuyến du học thành công nhất. Một số điều các bạn cần biết như sau:

Những điều cơ bản cần biết về du học New Zealand là gì?

Du học New Zealand, các bạn học sinh, sinh viên cần tìm hiểu để bản đất nước mình chuẩn bị đặt chân đến nó có gì đặc biệt không? Con người cũng như văn hóa nơi ấy thế nào? Họ có những phong tục gì đặc biệt và lễ nghi gì cần học và thích nghi?… Nhất là các bạn cần tìm hiểu kĩ càng về hệ thống giáo dục, các cấp bậc học ở đó xem có khác so với ở nước ta hay không để có thể lựa chọn cho thích hợp với khả năng cũng như mục đích du học của bản thân.

Những điều cần biết về du học New Zealand

Ngoài ra, việc tìm hiểu về giá cả nơi ở, phương tiện đi lại ra sao hay ăn uống sao cho tiết kiệm hoặc có thể đi làm thêm để rèn luyện kĩ năng mềm cũng như trau dồi bản thân cũng là những đều các bạn nên tìm hiểu trước khi du học,…

Nên du học ở đâu New Zealand?

New Zealand cũng được biết đến là một đất nước phát triển và cuộc sống an toàn nhất thế giới. Do đó, du học nơi đây quả thực là lựa chọn sáng suốt và thông minh. Tuy vậy, để chọn được một thành phố tại quốc gia này du học thì đòi hỏi cần có quá trình tìm hiểu kĩ càng.

Các bạn có thể dựa trên các tiêu chí để tiện cho việc lựa chọn, cũng như lựa chọn dễ dàng hơn như: Bạn yêu thích cuộc sống du học như thế nào? Nếu thích ồn ào, náo nhiệt thì sẽ thích hợp để ở các bạn có thể lựa chọn trường ở đó cho phù hợp. Nếu các bạn thích cuộc sống yên tĩnh hơn thì các trường vùng ngoại ô sẽ thích hợp để các bạn lựa chọn hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn thông qua sở thích của bản thân hay sự tư vấn của những người có kinh nghiệm hơn mà bạn quen biết,… để lựa chọn được nơi học tập phù hợp.

Nên chọn ngành học nào khi du học New Zealand?

Nên chọn ngành học nào để phù hợp với chính bản thân các bạn du học sinh cũng như hợp với xu hướng nghề nghiệp tương lai? Đây là điều mà các bạn cần nhớ để lựa chọn ngành học sao cho phù hợp và có thể mang lợi cơ hội cao nhất. Hiện nay rất nhiều ngành học được đào tạo với chất lượng và bằng cấp cao ở New Zealand mà các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam có thể lựa chọn. Một số ngành nằm tron top hàng đầu của thế giới mà các bạn có thể lựa chọn như: Kế toán, luật thương mại, quản lý hay kinh tế, hệ thống thông tin, tài sản,… 

Nên chọn ngành học như thế nào?

Các bạn cũng có thể theo dõi các ngành hot, xu hướng hiện nay và cơ hội của các ngành này trong tương lai để có thể lựa chọn ngành học yêu thích mà vẫn đảm bảo tương lai tốt.

Các bước chuẩn bị cho du học New Zealand

Để có thể chắc chắn có được du học New Zealand hay không các bạn cần hoàn thành thật tốt các bước chuẩn bị hồ sơ du học. Các bước chuẩn bị hồ sơ mà các bạn cần lưu ý như sau:

Bước 1: Tìm hiểu các thông tin cần thiết về du học New Zealand

Bước 2: Đăng ký nhập học vào trường đã chọn

Bước 3: Tiến hành xin visa du học New Zealand

Bước 4: Chuẩn bị lên đường tới du học New Zealand

Bước 5: Tiến hành nhập học tại New Zealand

Đây là các bước chuẩn bị cần thiết để du học hiệu quả. Cho nên các bạn học sinh, sinh viên cần chuẩn bị chu đáo và tiến hành cần thận các bước này trong chuỗi hành trình du học New Zealand.

Lên kế hoạch tài chính cho du học New Zealand

Dù các bạn du học ở bất kì nơi đâu thì không thể bỏ qua bước quan trọng là lên kế hoạch tài chính. Điều này sẽ đảm bảo cho quá trình du học của các bạn có phương hướng, mục tiêu tốt hơn cũng như không chi tiêu quá phung phí khi du học nước ngoài. Các chi phí dành cho việc ăn ở, học tập và các nhu cầu giải trí khác cần được lên kế chi tiêu của chính các bạn học sinh, sinh viên Việt. 

Kế hoạch tài chính cụ thể khi du học New Zealand

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tận dụng các nguồn tài chính khi xin học bổng du sẽ giúp các bạn rất nhiều để có thể giảm chi phí du học đến tối đa nhất có thể. 

Trên đây là những điều các bạn có thể lấy làm cơ sở để du học New Zealand. Nếu Quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên còn thắc mắc về du học New Zealand vui lòng cập nhật thông tin theo link dưới đây để được tư vấn cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here