Lập kế hoạch du học Úc thành công ngay hôm nay

0
19

Du học Úc ngày càng “được lòng” các bạn du học sinh quốc tế đến theo học bởi nền giáo dục hiện đại, môi trường sống sôi động, đa văn hóa. Nếu các bạn đang nung nấu ý định du học Úc thì đừng bỏ qua những thông tin bổ ích về du học Úc ngay dưới đây nhé!

Một số điều cần chú ý khi muốn du học Úc

Du học ở một đất nước khác các bạn cần chuẩn bị về các kiến thức cần thiết. Những điều các bạn cần chuẩn chú ý khi muốn du học Úc như: Các chi phí cho các khóa học thuộc cấp bậc học bạn dự định theo học hết bao nhiêu tiền? Các phương tiện đi lại như thế nào? Nơi ở ra sao? Ăn uống theo cách nào? Những nét văn hóa và phong tục, tập quán Úc như thế nào?… là những điều các bạn có thể đặt ra để hoạch định các vấn đề cần biết khi muốn du học Úc đạt hiệu quả cao nhất.

Những điều cần biết về du học Úc là gì?

Nên du học ở đâu tại Úc?

Du học ở đâu khi muốn du học Úc cũng là nỗi băn khoăn của rất nhiều các bậc phụ huynh khi  muốn tìm cho con em mình một địa điểm lý tưởng để du học. Sự lựa chọn tốt sẽ đem đến cho các bạn học sinh, sinh viên cơ hội để học tập, trau dồi kiến thức cũng như các kĩ năng tốt nhất. Vậy nên du học tại đâu của Úc? Tùy thuộc vào tính cách, sở thích cũng như lựa chọn ngành học, trường học mà các bạn mong muốn theo đuổi nghề nghiệp trong tương lai để có thể lựa chọn vùng miền tại Úc sao cho phù hợp. Nếu các bạn thích một cuộc sống sôi động, náo nhiệt thì các thành phố lớn của Úc như Melbourne, Sydney hay Adelaide là những nơi phù hợp. Nếu thích yên tĩnh hơn thì các bạn có thể lựa chọn các vùng thị trấn hoặc ngoại ô của Úc đều phù hợp. Những nơi này thường có không khí rất trong lành, yên bình và dễ chịu. Do đó sẽ rất thích hợp cho các ban nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng cũng như khám phá những vùng khác nếu có thời gian và cơ hội.

Chọn ngành học nào khi du học Úc?

Một khâu quan trọng mà các bạn không thể bỏ qua là lựa chọn ngành học phù hợp khi du học Úc. Những mẹo các bạn có thể áp dụng để lựa chọn được ngành học thích hợp như sau:

  • Chọn ngành học theo sở thích, phù hợp với bản thân bạn.
  • Chọn ngành học theo định hướng của mục tiêu nghề nghiệp bạn định hướng theo đuổi trong tương lai.
  • Chọn ngành học theo sự ưu tiên các trường có chi phí visa thấp.
  • Chọn ngành học theo sự thiếu hụt của các trường top đang cần sinh viên du học.

Để chọn trường phù hợp các bạn cũng cần tham khảo các nguồn từ liệu thống kê xu hướng các bạn du học sinh Úc đang lựa chọn là gì? Hay nghe tư vấn từ những người thân, bạn bè hoặc nhờ các trung tâm tư vấn du học có uy tín.

Nên chọn ngành học nào khi du học tại Úc?

Các bước chuẩn bị hồ sơ cho du học Úc là gì?

Nếu các bạn chưa biết nên chuẩn bị hồ sơ như thế nào cho đúng trình tự, tiết kiệm thời gian và chi phí thì nhớ những bước ngay sau đây nhé! Có rất nhiều thủ tục và hồ sơ cần hoàn thiện, do đó để không làm lỡ cơ hội du học Úc của mình các bạn cần chuẩn bi hồ sơ trước 5 tháng. Các bước chuẩn bị hồ sơ cụ thể như sau:

Bước 1: Chọn trường học cũng như ngành học và khóa học phù hợp với bản thân.

Bước 2: Tự đánh giá khả năng visa của bản thân xem có đủ để đáp ứng các yêu cầu cần thiết hay không.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin nhập học vào một trường đại học nào đó tại Úc.

Bước 4: Nộp học phí cũng như tiền đặt cọc nếu cần thiết.

Bước 5: Khám sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện du học Úc.

Bước 6: Hoàn thiện hồ sơ visa du học Úc.

Bước 7: Thu xếp chỗ ở và đi lại cho việc du học Úc tiện lợi nhất. Sau đó các bạn tiến hành mua vé bay và thực hiện chuyến du học của mình.

Lên kế hoạch tài chính cho chuyến du học Úc

Để có chuyến du học thành công thì không thể thiếu kế hoạch tài chính chi tiết. Đây là khâu quan trọng nhất quyết định đến việc thành hay bại của chuyến du học. Nếu bạn chi tiêu bừa bãi, cẩu thả có thể sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường như vỡ kế hoạch chi tiêu, không đủ kinh phí du học, trang trải các khoản phục vụ cuộc sống nơi xứ người,… Vì vậy, để hạn chế tối đa những rủi ro trên thì kế hoạch tài chính là vô cùng cần thiết cho các bạn học sinh, sinh viên sẽ đi du học Úc. Hãy tính toán các khoản chi tiêu cần thiết dựa trên các chi phí tại mà vùng miền các bạn dự định du học. Như vậy, kế hoạch của các bạn có thể gần như chính xác nhất vì chi phí sẽ không chênh lệch quá nhiều.

Kế hoạch tài chính của bạn là gì?

Nếu quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm đến những vấn đề du học Úc vui lòng cập nhật thông tin vào link dưới đây để đội ngũ tư vấn giải đáp các thắc mắc cụ thể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here