Phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát hiệu quả nhất

0
33

Bạn luôn cảm thấy khó khăn và nhàm chán mỗi khi học tiếng Nhật, bởi sự khô khan của phương pháp học cổ truyền mà bạn vẫn đang áp dụng. Vầy thì hãy thử thay đổi cách học của mình với phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây là một phương pháp học mới cực kì hiệu quả nhưng không phải ai cũng may mắn có thể biết đến như bạn.  

Cách áp dụng phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát:

nghe-nhac-tieng-nhat.png

Trước tiên, để có thể học được tiếng Nhật qua những bài hát thì điều bạn cần đó là nắm thật chắc bảng chữ cái tiếng Nhật mà tôi đã nói trong những bài trước. Sau đó thì bạn hãy:

Chọn nghe những bài hát có giai điệu chậm, phát âm đơn giản: Bởi khi bạn chọn nghe những bài hát có giai điệu nhanh, câu từ luyến láy nhiều thì chắc chắn bạn sẽ rất khó để có thể tiếp cận được với tiếng Nhật, đặc biệt đối với những bạn mới bắt đầu học. Vì vậy để cho việc học được hiệu quả hơn thì tôi khuyên bạn nên chọn lựa cho mình những bài hát phổ biến, có âm điệu chậm dãi, phát âm rõ ràng để học.

Đọc lời bài hát trước khi nghe: Sau khi đã chọn cho mình bài hát phù hợp rồi thì hãy đọc đi đọc lại lời bài hát sao cho không còn bị vấp. Bạn nên đọc cả lời dịch của bài hát, để có thể hiểu hơn về bài hát mà mình đang muốn học. Đồng thời nó cũng sẽ hỗ trợ tối đa cho bạn trong việc nghi nhớ từ vựng.

Nghe nhiều lần: Tất nhiên rồi, vì bản thân bạn không phải người bản xứ nên không thế nào chỉ nghe một lần mà đã có thể nhớ cũng như có thể hát theo giai điệu được của các bài hát được. Vì vậy, hãy nghe lại nhiều lần, đến khi bạn có thể nhớ rõ từng nốt nhạc, từng câu chữ trong bài hát đó thì thôi.

Cuối cùng là hay nhẩm theo lời bài hát, theo âm điệu của bản nhạc đó: Với cách này nó sẽ giúp bạn phát âm chuẩn theo lời bài hát. Qua đó lượng từ vựng trong bạn không chỉ sẽ được tăng lên mà cách nói cũng sẽ được tròn vành rõ chữ, chính xác hơn rất nhiều lần.

Thời gian học: Thì bạn chỉ cần học khoảng 30_45 phút mỗi ngày và học trong khoảng 1 đến 2 tháng thì tôi chắc chắn rằng trình độ giao tiếp bằng tiếng Nhật của bạn sẽ lên level một cách nhanh chóng.

Những lí do nên sử dùng phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát

hoc-tieng-anh-qua-bai-hat-1.jpg

Thứ nhất, bởi vì nó dễ nghe_dễ thuộc_dễ nhớ:  Đơn giản vì trong các bài hát thì những từ ngữ trở nên mềm mại, có vần điệu và lôi cuốn khiến bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn không còn mang nặng áp lực học hành nữa. Khi đó việc học sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thứ hai là bởi khi học tiếng Nhật qua các bài hát đó thì bạn sẽ không phải lo lắng về việc phát âm chuẩn. Vì họ là ca sĩ nên không thể nào mà nói ngọng được. Nên về điều này thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm mà học theo những bản nhạc mà bạn yêu thích.

 Dưới đây sẽ là một số bài hát dễ nghe, dễ học dành cho bạn:

Bài hát giáng sinh bằng tiếng Nhật

 Bong bóng xà phòng

kimi wo nosete – Inoue Azumi

Why Did I Fall In Love With You

  Let it go_Japanese version

Anata ni deaete yokatta

Natsu no maboroshi – Cocoro Auction

 Ai ga Kanashii Kara – Hideaki Tokunaga

Còn rất nhiều bài hát khác bạn có thể học qua nó. Ngoài ra thì bạn cũng có thể học tiếng Nhật qua một vài bộ phim, những video, clip có sub để có thể tiếp cận với tiếng Nhật dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Như  vậy là trên đây tôi đã chia sẻ cùng các bạn về phương pháp học tiếng Nhật qua bài hát cực hiểu quả danh cho bạn. Tôi đảm bảo chỉ cần bạn làm theo phương pháp thì tiếng Nhật sẽ chẳng mấy chốc sẽ trở thành ngôn ngữ thứ 2 thuần thục của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here