Hướng dẫn cách giải khi bị bóng đè ngay lập tức

0
44

Bóng đè là hiện tượng xảy ra khi ngủ. Nhiều bạn sợ hãi khi mình bị bóng đè. Làm sao để hết bị bóng đè? bị bóng đè có nguy hiểm không? Nguyên nhân, cách giải bóng đè như thế nào?

Tinnhanh1s.com sẽ giúp bạn thoát khỏi bị bóng đè khi ngủ qua Hướng dẫn cách giải khi bị bóng đè trong bài viết dưới đây.

Theo khoa học chứng minh, có đến hơn 80% dân số thế giới đã giải qua hiện tượng bóng đè, là do một chứng bệnh phổ biến gây ra, đó là chứng rối loạn giấc ngủ. Khi mắc phải chứng bệnh này, khi chìm sâu vào giấc ngủ, hiện tượng bóng đè xảy ra, khiến toàn thân tê liệt, mang đến những ảo giác và hình ảnh kinh hoàng mà tiềm thức ta luôn lo sợ. Không ít người mặc dù không mắc chứng bệnh này nhưng vẫn mắc hiện tượng đó, tất cả đều do các nhân tố như căng thẳng tâm lý, trầm cảm, lo lắng hay bế tắc trong cuộc sống.

Theo giới tâm linh và phong thủy, việc bóng đè có vô số lời giải thích như có người… âm đi theo, thề non hẹn biển với người đã khuất hay do ở nhà sai phong thủy, bài trí đồ đạc trong nhà không đúng nên khi ngủ sẽ thấy những thực thể không xác định, người đã khuất hoặc ma quỷ.

Hướng dẫn cách giải khi bị bóng đè

Image result for làm sao để hết bị bóng đè

Nằm ‘sai hướng’ có thể bị bóng đè

Dù cùng một chiếc giường nhưng có người khi nằm trong thì ngủ ngon lành, còn khi nằm ngoài lại bị “bóng đè”, mệt mỏi, nói mê sảng…

Ngủ cũng phải chọn chỗ

Anh Nguyễn Văn Tùng (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, anh nằm ngủ phía trong đã quen nên mỗi khi chuyển ra nằm ngoài lại không thể ngủ. Giấc ngủ không sâu, anh luôn nói mê sảng, thậm chí như bị ai đó đè lên người muốn giết mình chết… Anh thử nằm ngoài đến hai tuần thì cả hai tuần anh đều gặp hiện tượng này.

Theo tiến sĩ Vũ Văn Bằng, công ty cổ phần Nghiên cứu môi trường tia đất, cho biết hiện tượng như anh Tùng xảy ra không phải là hiếm. Nguyên nhân có thể do tia đất. Tia đất thực chất là từ trường dị thường so với các từ trường khác, do cấu trúc địa chất mà có. Nó thường mạnh và cô đặc, có trong một nhà hay khu vực nào đó do ngẫu nhiên. Tùy vào cơ địa mà có người chịu được, có người không.

Cũng theo vị chuyên gia này, từ trường tác động rõ nhất vào hệ thần kinh và hệ tuần hoàn của người. Đây là hai hệ có từ trường riêng và dễ bị từ trường của đất làm từ hóa. Lúc này, hệ thần kinh của người bị sẽ mất thăng bằng, dễ bị choáng, ngất, cáu gắt, khó chịu… Còn hệ tuần hoàn lưu thông máu kém, gây cảm giác ngạt thở, khi nằm ngủ dễ bị mộng mị, gặp ác mộng. Từ trường từ mặt đất lên có phạm vi cố định chứ không lan tỏa như khói, vì thế trên một chiếc giường nhưng vẫn có các vị trí từ khác nhau.

Related image

Do tâm lý, thể lực kém

Còn thạc sĩ Nguyễn Ngọc Mai, Viện Nghiên cứu con người, cho rằng việc chuyển chỗ nằm gặp ác mộng có nhiều nguyên do, trong đó liên quan đến thể trạng, tâm lý chiếm phần nhiều. Ví dụ khi chuyển chỗ nằm nhưng thể trạng không được khoẻ, cộng với các điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt thì có thể gây ra những tác động khiến giấc ngủ không sâu. Hoặc trường hợp khác, khi bị tổn thương tâm lý hay ức chế dài ngày, người sẽ mệt mỏi, thần kinh trung ương không khoẻ, dễ dẫn đến tình trạng giấc ngủ chập chờn, mộng mị.

Khi ngủ, ý thức chìm đi nhưng vô thức lại trỗi dậy. Lúc này, những người bị mệt mỏi do tổn thương tâm lý lâu ngày dễ bị ảo giác, rơi vào tình trạng ngủ hay bị bóng đè hoặc gặp ác mộng (như gặp tai nạn nặng, rơi vào hố sâu, có ai đó định giết mình bằng các cách này hay cách khác).

“Bản thân mỗi người có  một thể trạng và căn mạng khác nhau, mỗi căn mạng hợp với một hướng nằm nhất định (gọi là hướng sinh khí). Vì vậy nếu kê giường không phù hợp sẽ không lấy được sinh khí  tốt của vũ trụ, thậm chí còn ngược lại là chịu ảnh hưởng của tà khí. Khí này tác động qua môi trường thiên nhiên, hơi thở, từ trường mà ảnh hưởng đến chủ thể, vì vậy khi  chuyển chỗ nằm không hợp sẽ dễ dẫn đến mệt mỏi”, thạc sĩ Mai giải thích.

Thông thường, điều này hay xảy ra ở những người thần kinh nhạy cảm nhưng cũng có thể xảy ra ở người khoẻ ở thời điểm bị ức chế thần kinh. Khi nằm ở vị trí cũ, họ cảm thấy an tâm hơn, quen hơn nên không bị, nhưng khi chuyển sang vị trí nằm mới thì cảm giác này sẽ càng tăng lên.

Image result for làm sao để hết bị bóng đè

Mẹo thoát khỏi cơn bóng đè

Khi rơi vào trạng thái bóng đè, não bộ sẽ rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê và khiến chúng ta thấy những ảnh không thực, những nỗi sợ sâu thắm trong ta.

– Trước hết hãy trấn an tinh thần bằng cách nghĩ đến những điều tốt đẹp, tránh nghĩ đến những hình ảnh xấu, gây ám ảnh, nếu được, hãy niệm chú hoặc bất cứ điều gì khiến bạn lấy lại bình tĩnh, việc suy nghĩ đến những điều tiêu cực chỉ khiến tình hình tệ hơn vì trí não chúng ta sẽ tạo những hình ảnh ấy.

– Khi có thể kiểm soát được cơ thể, hãy cố gắng lắc mạnh đầu, cấu nhéo để trí não lấy lại được cân bằng. Nếu ngủ cùng người thân, hãy cố gắng đánh thức họ dậy, họ sẽ biết phải làm gì tiếp theo.

– Sau khi tỉnh dậy, hãy uống nước ấm và khi bạn lấy lại được ổn định, hãy quay trở lại giấc ngủ.

Cách khắc phục hiện tượng bóng đè

Cách khắc phục hiện tượng bóng đè

Khắc phục:

Theo khoa học, việc thoát khỏi căn bệnh rối loạn giấc ngủ không phải là quá khó, tất cả những gì chúng ta cần đó là:

– Sống lành mạnh, ăn uống điều độ, tập luyện sức khỏe, tránh xem những hình ảnh, phim có nội dung gây ám ảnh.

– Nếu có chuyện gì gây phiền não lo âu mà không giải quyết được, hãy tìm người giúp đỡ để tránh rơi vào trầm cảm, tinh thần không ổn định dễ dẫn đến tổn hại thần kinh và giấc ngủ.

– Chỉ khi cơ thể không lo âu, luôn khỏe mạnh và thư thái, hiện tượng bóng đè sẽ tự khỏi.

Đối với tâm linh, nếu thường xuyên gặp hiện tượng bóng đè, có nghĩa rằng bạn đang bị năng lượng xấu quấy rối:

– Hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân nguồn gốc ấy, thường xuyên đi chùa đền cầu an và trò chuyện với các sư thầy để tìm ra giải pháp đúng.

– Đối với phong thủy nhà cửa, hãy xem lại cách bài trí nội thất xem có phù hợp với mệnh tuổi hay không, nếu được hãy nhờ những nhà phong thủy đến để xem vấn đề phong thủy mà nhà bạn đang gặp là gì để có được sự điều chỉnh phù hợp.

Để tránh bóng đè, chúng ta nên tập thói quên ngủ nghỉ điều độ, tránh ngủ muộn, dậy muộn. Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng khó chịu này, cần nhờ tới phương pháp trị liệu của bác sĩ.

Tuy nhiên, dậy quá sớm, ngủ không đủ giấc cũng khiến con người rơi vào trạng thái bóng đè, gây căng thẳng thần kinh.

Tinnhanh1s.com chúc bạn có sức khỏe tốt để có giấc ngủ ngon!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here