Tại Sao Nên Đầu Tư Vào Bất Động Sản Trong Năm 2018

0
66

Bất động sản là một trong những lĩnh vực được các chuyên gia đánh giá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên làm sao để mua phân khúc bất động sản được an toàn và sinh lời cao?

Realooking.com

Tiếp tục dồn tiền vào bất động sản năm 2018

Năm 2018 là năm mà thị trường bất động sản là kênh đầu tư khác hấp dẫn so với các lĩnh vực đầu tư khác như: Chứng khoán, vàng,… Nguyên nhân là các thị trường kia hiện nay đang biến động bất thường hoặc có mức lãi suất thấp khiến cho nhiều nhà đầu tư hướng dòng tiền vào bất động sản.

Hơn nữa so với các kênh đầu tư khác thì BĐS luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người đặc biệt là là đầu tư vào những phân khúc đất nền hoặc nhà xây sẵn.

Image result for bất động sản

Dưới góc độ chuyên gia. TS Đinh Thế Hiển cho biết: Năm 2017 giá đất tại TPHCM tăng từ 10 đến 40% thì trong năm 2018 này thì thị trường bất động sản sẽ khó mà suy giảm do nhu cầu đầu tư ngày một lớn vào thị trường này. Chính vì vậy so với các kênh khách thì bất động sản là sự lựa chọn khôn ngoan và hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Cũng tương tự, Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy, ông Nguyễn Trung Tín cho biết: Khi hiện tại vàng, USD, gửi tiết kiệm luôn luôn có sự biến đổi khôn lường, thị trường chứng khoán thì cần phải có kỹ thuật và thời gian để nghiên cứu và theo dõi chính vì vậy mà bất động sẽ là thị trường ổn định nhất.

Với những ý kiến của các chuyên gia thì chúng ta nhận thấy rằng năm 2018 đầu tư vào bất động sản sẽ là sự lựa chọn an toàn và tốt nhất.

Thị trường ngày càng phân hóa mạnh

Theo CEO Công ty DKRA VN, Ông Phạm Lâm thì năm 2018 này lựa chọn bất động sản là sự lựa chọn tốt nhất cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên với sự phân hóa của thị trường thì việc lựa chọn đầu tư phải dựa vào nhu cầu và năng lực tài chính.
Cụ thế, Có sự cạnh tranh cao trong phân khúc căn hộ khi thị trường không có sự đột biến và các nhà đầu tư thi nhau ra hàng ở phân khúc này. Đặc biệt hơn khi phân khúc BĐS ở tầng cao cấp sẽ bị chịu áp lực của việc dư cung và sẽ giảm giá cục bộ.

Image result for bất động sản

Ở phân khúc trung bình – trung cấp thì hàng hóa sẽ có mức tiêu thụ cực kỳ mạnh ở khu dân cư.

Phân khúc nhà phố thì thị trường cũng có nhu cầu nhưng lại rất khó tăng giá mạnh mẽ. Đối với đất nền thì thị trường đang có sự cạnh tranh cao vì vậy giá cũng khá khó tăng được mạnh. Nhưng, đất nần tại vùng ven dân cư khu đầu tư hạ tầng có nhu cầu đầu tư lớn chính vì vậy sẽ có thể tăng cụ bộ. Đối với Condotel và Offictel dự sẽ sôi động trở lại vào năm 2018 này.

Ông Phan Công Chánh – Chuyên gia bất động sản cho biết: “tín dụng tiêu dùng đã năm 2017 đã có sự đột phá, nên BĐS để ở và BĐS cho thuê sẽ là 2 phân khúc nở rộ nhất năm 2018. Ngoài ra thì BĐS bán lẻ, văn phòng, đất nền và nhà phố theo dự đoán là 4 phân khúc sôi động nhất vào giữa năm nay”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here